Ngày 18/5/2022, LiveSpo Global JSC. đã tổ chức buổi họp báo thành lập Trung tâm Nghiên cứu Bào tử lợi khuẩn (Spobiotic Research Center) với hy vọng sẽ là nguồn động lực để có thêm nhiều nhà khoa học quan tâm và phát triển bào tử lợi khuẩn như một giải pháp hướng tới TƯƠNG LAI KHÔNG KHÁNG SINH. 

Tham dự buổi lễ có sự góp mặt của các giáo sư, tiến sĩ từ các cơ quan ban ngành, bệnh viện, đại học cũng như các đối tác doanh nghiệp. Việc này, đã minh chứng cho việc nghiên cứu nhận được rất nhiều sự quan tâm từ giới khoa học, cũng như  doanh nghiệp, trong công tác ứng dụng bào tử lợi khuẩn vào thực tiễn cuộc sống. 

Hình ảnh khách mời tham dự buổi Lễ thành lập Trung tâm

Phát biểu tại buổi Lễ, TS. Nguyễn Hòa Anh, Giám đốc Trung tâm cho biết “Hiện nay, thực trạng người dân sử dụng thuốc kháng sinh không cần thiết, lâu ngày gây nhờn thuốc hay còn gọi là kháng kháng sinh là vô cùng phổ biến. Thực trạng này đã được tổ chức Y Tế Thế Giới WHO nêu ra, nhưng chưa thực sự có giải pháp hữu hiệu để thay thế kháng sinh”

TS. Nguyễn Hoà Anh phát biểu tại buổi Lễ

Về mặt lý thuyết, ngoài kháng sinh thì lợi khuẩn có thể được sử dụng để ức chế, tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh. Để có thể dần thay thế kháng sinh, ngoài bệnh về tiêu hoá, bào tử lợi khuẩn cần phải được nghiên cứu mở rộng công năng, ứng dụng mới, tác dụng nhanh và rõ ràng. Bên cạnh đó, bào tử lợi khuẩn cần có những cơ hội thực hiện kiểm chứng bằng lâm sàng không chỉ cho bệnh đường tiêu hoá, mà còn cả cho bệnh viêm đường hô hấp, viêm tai, viêm da, viêm phụ khoa… 

Để dễ dàng tiếp cận hơn tới người sử dụng, việc nghiên cứu chuyên sâu về bào tử lợi khuẩn, với mục tiêu mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho người sử dụng, là vô cùng cần thiết. Từ đó, hiện thực hoá cơ hội thay thế dần kháng sinh.

Đại diện Ban Lãnh đạo cắt băng khánh thành tại buổi Lễ

Trung tâm Nghiên cứu Bào tử lợi khuẩn được thành lập bởi TS. Nguyễn Hoà Anh với nhiều máy móc, trang thiết bị hiện đại, nhằm phục vụ nghiên cứu chuyên sâu về bào tử lợi khuẩn bằng các kỹ thuật vi sinh, lý sinh, hóa sinh, sinh học phân tử, và tế bào. Việc thành lập Trung tâm đã hiện thực hoá ước mơ của TS. Nguyễn Hòa Anh sau 15 năm học tập, nghiên cứu và giảng dạy tại Trường Đại học TOHOKU, Nhật Bản. Trở về Việt Nam năm 2010, TS. Nguyễn Hòa Anh mang theo tâm nguyện góp phần xây dựng quê hương, mong rằng trong tương lai Việt Nam cũng được ghi nhận là một trong số các quốc gia đóng góp phát minh công nghệ tiên tiến cho nhân loại. 

LiveSpo Global là nhà tài trợ cho việc xây dựng và duy trì hoạt động Trung tâm Nghiên cứu Bào tử lợi khuẩn. LiveSpo là thương hiệu có năng lực cao với chuỗi giá trị từ R&D, thử nghiệm lâm sàng, sản xuất cho tới phân phối các sản phẩm bào tử lợi khuẩn. Với công nghệ sản xuất mang tính đột phá, các sản phẩm của LiveSpo đều có hiệu quả rõ ràng và tuyệt đối an toàn cho cả trẻ sơ sinh, sẵn sàng phục vụ sứ mệnh VÌ MỘT TƯƠNG LAI KHÔNG KHÁNG SINH.

Trả lời

Your email address will not be published.

You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">HTML</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*

Hosted By Wordpress Clusters