Bacillus subtilis

100% bào tử tinh khiết

Bền vững ở nhiệt độ phòng

Có thể cung cấp ở dạng hỗn dịch trong nước

hay bổ sung vào thực phẩm đã nấu chín.

Sản phẩm

BacillusSubtilisBaoTu+ Dạng bột: Bào tử Bacillus subtilis® sống 1x109 CFU/gram, hoặc 1x1011CFU/gram (nồng độ đậm đặc)

+ Dạng hòa trong nước: Bào tử Bacillus subtilis® sống 1x109CFU/ml, hoặc 1x1011CFU/ml (nồng độ đậm đặc)

Tính chất sản phẩm

1. Bacillus subtilis Bacillus subtilis® được phân lập từ hệ tiêu hóa của người, do đó là sinh vật tự nhiên của đường ruột.

2. Có thể bổ sung bào tử (Bacillus subtilis®) tinh khiết vào các loại thực phẩm nướng, socola, sữa chua, rượu, đồ uống có cồn...và không hạn chế các kiểu phối hợp khác. Nghiên cứu thực tế đã chứng minh bào tử bền vững sau khi nướng ở nhiệt độ cao.

3. Bào tử bền vững ở nhiệt độ phòng (tới 800C), rất khỏe mạnh và có thể tồn tại vĩnh cửu.

4. Bào tử có thể bào chế dưới dạng hỗn dịch trong nước, tạo điều kiện phân tán nhanh trong hệ tiêu hóa dạ dày-ruột non, thúc đẩy hoạt tính trợ sinh tăng lên.

5. Không một hãng nào khác sản xuất bán dạng bào tử tinh khiết, điều này được chứng minh bởi kết quả kiểm tra chất lượng các sản phẩm lưu hành đã được công bố (Hoa va đồng sự 2000).

6. Các nghiên cứu về Bacillus subtilis®có giá trị khoa học cao và ủng hộ việc sử dụng Bacillus subtilis ở người.

Tính an toàn

Bacillus subtilis là loài vi khuẩn đã được sử dụng ở Nhật Bản trong các món ăn cổ truyền từ hàng nghìn năm trước và là thực phẩm an toàn đối với con người. Ở châu Âu và ở Mỹ, vi khuẩn này được chỉ định là đủ điều kiện về an toàn thực phẩm, tiếng Anh gọi là QPS (Qualified Presumption of Safety) hay GRAS (Generally Regarded As Safe). Bacillus subtilis đã được các nhà khoa học chứng minh là rất an toàn và không hề có tác dụng phụ với liều uống lên đến 1x1011 CFU/ngày (Hong và đồng sự 2008). Bacillus subtilis® cũng đã được nghiên cứu tính chất, sự an toàn và khả năng tồn tại và phát triển ở ruột (Hong và đồng sự, 2009). Theo hướng dẫn của Cộng đồng châu Âu và Mỹ, đề xuất bởi tổ chức Lương thực Quốc tế (FAO) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) (FAO/WHO, 2002), Cơ quan An toàn Thực phẩm châu Âu EFSA (European Food Safety Authority, EU) và Cục An toàn Thực phẩm và Thuốc của Mỹ FDA (Food & Drug Administration, USA), Bacillus subtilis® đã được định danh tên chủng bằng công nghệ gen, vì vậy mang lại thông tin đầy đủ và an toàn hơn cho người sử dụng, khác hẳn với nhiều sản phẩm khác trên thị trường hiện nay là vi khuẩn sử dụng chỉ được xác định tên loài bằng các phương pháp cổ điển.BacillusSubtilis10 mu 11 tieng viet

Như vậy, Bacillus subtilis® là chủng vi khuẩn probiotics thế hệ mới có độ an toàn cho người sử dụng.

Tác dụng

Trong các món ăn cổ truyền loài vi khuẩn Bacillus subtilis nổi tiếng với khả năng sinh ra nhiều enzyme, trong đó nhiều nhất là các men tiêu hóa amylase và protease. Ngoài ra Bacillus subtilis còn có nhiều tác dụng khác có lợi cho sức khỏe, ví dụ như: chống đông máu (Arima và đồng sự, 1968), kích thích hệ miễn dich (Huang và đồng sự, 2008), phòng tránh nhiễm khuẩn đường tiết niệu ở người cao tuổi (Meroni và đồng sự, 1983)...Bacillus subtilis® vì vậy có thể được dùng làm thực phẩm chức năng để bổ sung hệ vi khuẩn có ích và các men tiêu hóa có lợi cho đường ruột, nhờ đó giúp phòng ngừa rối loạn tiêu hóa đặc biệt sau khi dùng kháng sinh kéo dài.

Cơ chế tác dụng

Các nghiên cứu mới nhất chỉ ra rằng Bacillus subtilis® là chủng vi khuẩn duy nhất hiện nay thuộc loài Bacillus subtilis được phát hiện có khả năng tạo bào tử, nảy mầm và sinh sôi ở điều kiện yếm khí khắc nghiệt trong hệ tiêu hóa của người (Tam và đồng sự, 2006, Hong và đồng sư, 2009), góp phần quan trọng tạo ra và duy trì hệ sinh vật có lợi cho đường ruột. Tính chất này đặc biệt quan trọng đối với người sử dụng kháng sinh kéo dài bởi vì số lượng vi khuẩn có lợi ở những người này bị suy giảm nghiêm trọng. Để khôi phục lại hệ vi sinh vật có lợi, việc đưa Bacillus subtilis® vào sẽ giúp phòng ngừa một số triệu chứng thường gặp khi dùng kháng sinh kéo dài, ví dụ như tiêu chảy, táo bón và co thắt ruột...

Khi uống vào cơ thể, bào tử Bacillus subtilis® sẽ bền vững trong môi trường acid của dạ dày (pH 3-4), và vì thế sẽ đi qua dạ dày một cách an toàn, tới ruột, nảy mầm thành vi khuẩn có lợi. Việc uống đủ một lượng nhất định bào tử sống sẽ giúp tạo ra hệ vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa, cung cấp thêm chất dinh dưỡng và kích thích hệ miễn dịch. Bacillus subtilis® là vi khuẩn tuyệt đối an toàn nên sẽ không sản sinh bất kỳ độc tố hay chất nào ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người sử dụng.

Bảo quản

Bào tử Bacillus subtilis® bền nhiệt (tới tận 800C) và sản phẩm được bào chế dưới dạng bào tử tinh khiết 100% (>99,99%), vì thế sản phẩm có thể bảo quản vô thời hạn ở nhiệt độ phòng trong điều kiện đóng gói kín hoàn toàn. Điều này không thể có được ở sản phẩm probiotic của sinh vật không có khả năng tạo bào tử, ví dụ như các Lactobacillus đang sử dụng khá phổ biến hiện nay.

Liều dùng

Từ 1x109 đến 1x1010 bào tử/ngày tùy cân nặng và tình trạng bệnh

Hạn dùng

24 tháng kể từ ngày sản xuất (Nếu được bảo quản đúng quy cách)

Nguồn trích dẫn

 Arima  K,  Kakinuma  A, Tamura  G  (1968)  Surfactin,  a crystalline peptidelipid surfactant produced by Bacillus subtilis: isolation, characterization and its inhibition of brin  clot  formation.  Biochem  Biophys  Res  Commun. 31(3): 488-494.

 Hoa NT, Baccigalupi L, Huxham A, Smertenko A, Van PH,  Ammendola  S,  Ricca  E,  and  Cutting  SM  (2000). Characterization of Bacillus species used for oral bacte- riotherapy and bacterioprophylaxis of gastrointestinal disorders. Appl Environ Microbiol. 66: 5241-5247.
 Hong HA, Huang JM, Khaneja R, Hiep LV, Urdaci MC and Cutting  SM  (2008) The  safety  of and Bacillus indicus as food probiotics. J Appl Microbiol. 105:510-520.
Hong HA, Khaneja R, Tam NK, Cazzato A, Tan S, Urdaci M,  Brisson A, Gasbarrini A, Barnes I, Cutting SM (2009) Bacillus subtilis isolated from the human gastrointesti- nal tract. Res Microbiol. 160: 134-143.
Huang JM, La Ragione RM, Nunez A, Cutting SM (2008) Immunostimulatory  activity  of  Bacillus spores.  FEMS Immunol Med Microbiol. 53: 195-203. 
Meroni  PL,  Palmieri  R,  Barcellini  W,  De  Bartolo  G, Zanussi  C  (1983)  E ect  of  long-term  treatment  with Bacillus subtilis on the frequency of urinary tract infec- tions in older patients. Chemioterapia. 2: 142-144. 
 Tam NK, Uyen NQ, Hong HA, Duc LH, Hoa TT, Serra CR, Henriques AO, and Cutting SM (2006). The intestinal life cycle of Bacillus subtilis and close relatives. J Bacteriol.188(7): 2692–2700.

Công Ty Cổ Phần ANABIO Research & Development

Địa chỉ: Liền kề 22, Lô 7, Khu Đô Thị Văn Khê, P. La Khê, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội.

Điện thoại: 84-(0)4-22253211 Fax: 84-(0)4-22253212

Email: techservice@anabio.com.vn

Website: http://anabio.com.vn

© 2009-2015 Copyright by anabio.com.vn. All rights Reserved.

JoomShaper