Bacillus coagulans

>95% bào tử tinh khiết.

Bền vững ở nhiệt độ phòng.

Có thể bổ sung vào thực phẩm nấu chín.

Sản phẩm

+ Dạng bột: Bào tử Bacillus coagulans, độ sống 1x109 CFU/gram, hoặc 1x1011 CFU/gram (nồng độ đậm đặc).

+ Dạng hỗn dịch trong nước: Bào tử Bacillus coagulans, độ sống 1x109 CFU/ml, hoặc 1x1011 CGU/ml (nồng độ đậm đặc).coagulans SPORE1

Tính an toàn

Bacillus coagulans là loài vi khuẩn được chỉ định là đủ điều kiện về an toàn thực phẩm bởi Cục An toàn Thực phẩm và Thuốc của Mỹ FDA (Food and Drug Administration, USA), tiếng Anh gọi là QPS (Qualified Presumption of Safety) hay GRAS (Generally Regarded As Safe).

Tác dụng

Bacillus coagulans sản sinh ra acid lactic tạo môi trường pH cho đường ruột và coagulins có khả năng ngăn ngừa được sự phát triển của các vi khuẩn có hại, gây thối rữa (Hyronimus và đồng sự, 1998). Ngoài ra Bacillus coagulans cũng có khả năng sản sinh các men tiêu hóa như amylase và protease, có tác dụng tăng cường miễn dịch, phòng chống lây nhiễm virus (Baron và đồng sự, 2009), phòng ngừa và phối hợp điều trị rối loạn tiêu hóa cấp và mãn tính ở trẻ em (Mandel và đồng sự, 2010). Vì vậy Lactosporanna® có thể được dùng làm thực phẩm chức năng để bổ sung hệ vi khuẩn có ích và các men tiêu hóa có lợi cho đường ruột, và tăng cường miễn dịch.

Cơ chế tác dụng

Các nghiên cứu từ trước đến nay chỉ ra rằng  Bacillus coagulans là loài vi khuẩn hiếu khí, có khả năng tạo bào tử và sinh L(+) - (dextrorotatory) lactic acid có lợi cho hệ tiêu hóa (Endres và đồng sự, 2009). Dạng bào tử bền vững trong môi trường acid của dịch vị dạ dày, và vì thế sẽ đi qua dạ dày một cách an toàn, tới ruột, nảy mầm thành vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa. Việc uống đủ một lượng nhất định bào tử sống sẽ giúp tạo ra hệ vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa, cung cấp thêm dinh dưỡng (Hong và đồng sự, 2005).

Bảo quản

Vì bào tử Bacillus coagulans rất bền nhiệt (bền vững ngay cả ở 800C) và sản phẩm được bào chế với quy trình đặc biệt cho > 90% dạng bào tử, sản phẩm có thể bảo quản vô thời hạn ở nhiệt độ phòng.

Liều dùng

Từ 1x109 tới 1x1010 bào tử/ngày tùy cân nặng và tình trạng bệnh.

Chỉ định

Phòng ngừa và phối hợp điều trị rối loạn tiêu hóa, biếng ăn.

Hạn dùng

24 tháng kể từ ngày sản xuất (Nếu được bảo quản đúng quy cách).

Nguồn trích dẫn

Baron M (2009) A patented  strain of Bacillus coagulans increased immune response to viral challenge. Postgraduate medicine 121 (2): 114-118.

Endres JR, Clewell A, Jade KA, Farber T, Hauswirth J, Schauss AG (2009) Safety assessment of a proprietary preparation of a novel Probiotics, Bacillus coagulans, as as a food ingredient. Food and Chemical Toxicology 47 (6): 1231-1238.

Hong, H.A., Duc, L.H.,Cutting, S.M.,2005. The use of bacterial spore formers as probiotics. FEMS Microbiology Reviews 29, 813-835.

Hyronimus B, Le Marrec C, Urdaci Mc (1998) Coagulin, a bacteriocin-like inhibitory substance produced by Bacillus coagulans. Journal of Applied Microbiology. 85 (1): 42-50.

Mandel RD, Eichas K, Holmes J (2010) Bacillus coagulans: a viable adjunct therapy for relieving symptoms of rheumatoid arthritis according to a randomized, controlled trial. BMC Complementary and Alternative Medicine 10:1-7.

Sanders ME, Morelli L, Tompkins TA (2003) Sporeformers as Human Probiotics: Bacillus, Sporolactobacillus, and Brevibacillus. Comprehensive Reviews in Food Science and Food Safety 2: 101-103.

http://www.efsa.europa. eu/EFSA/efsa_locale-1178620753812_121190221481.htm

http://en.wikipedia.org/wiki/Bacillus_coagulans).

Công Ty Cổ Phần ANABIO Research & Development

Địa chỉ: Liền kề 22, Lô 7, Khu Đô Thị Văn Khê, P. La Khê, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội.

Điện thoại: 84-(0)4-22253211 Fax: 84-(0)4-22253212

Email: techservice@anabio.com.vn

Website: http://anabio.com.vn

© 2009-2015 Copyright by anabio.com.vn. All rights Reserved.

JoomShaper